วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

สมุนไพรเพื่อจำหน่าย ตอนที่ 3



น้ำคะน้า
ส่วนผสม :
ใบคะน้า                        40 กรัม (2 ใป)
น้ำเชื่อม                        30 กรัม (2 ช้อนคาว)
น้ำมะนาว                       10 กรัม (2 ช้อนกาแฟ)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน          1 กรัม (1/5 ช้อนชา)
น้ำเปล่าต้มสุก                 200 กรัม (14 ช้อนคาว)
วิธีทำ
     นำใบคะน้าล้างให้สะอาด หั่นใส่เครื่องปั่น เติมน้ำต้มสุกครึ่งหนึ่ง ปั่นจนละเอียดแล้วนำมากรอง
จากนั้นเติมน้ำส่วนที่เหลือลงไป เติมน้ำเชื่อม น้ำมะนาว เกลือ ชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
      คุณค่าทางอาหาร : ให้วิตามินเอสูงมาก ช่วยบำรุงสายตา คะน้าเป็นแหล่ง เบต้า-แคโรทีน 
ซึ่งเป็นสารที่ไปช่วยยับยั้งการก่อมะเร็งอีกด้วย รองลงมามีแคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงกระดูก 
และวิตามินซี ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยให้เนื้อเยื่อของเราทำงานได้ดี
     คุณค่าทางยา      : ป้องกันโรคโลหิตจ้าง ลดอุณหภูมิในร่างกายแก้กระหายน้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แนะแนวอาชีพ

richcity2.bogspot.com    มีความยินดีที่จะแนะแนวอาชีพให้ผู้ที่สนใจสร้างรายได้ หรืออยากมีรายได้เสริมให้กับตัวเอง  ได้ศึกษาแล...